XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

PHƯƠNG VỊ PHÒNG NGỦ DƯỚI GÓC NHÌN PHONG THỦY HỌC

CHỌN PHƯƠNG VỊ PHÒNG NGỦ PHÙ HỢP THEO PHONG THỦY

Như chúng ta đã biết, một ngày 24 giờ thì giấc ngủ chiếm trung bình trên dưới 8 giờ, có nghĩa là 1/3 thời gian cuộc sống là dành cho giấc ngủ, điều đó cũng đã thể hiện được vai trò quan trọng của giấc ngủ đối với con người. 

Đối với trẻ em ở độ tuổi phát triển, trong khi ngủ, rất cần có được giấc ngủ đủ, sâu và thoải mái.

Đối với người lao động, giấc ngủ chính là thời gian cơ thể tái tạo lại sức khỏe, chuẩn bị cho một ngày làm việc mới.

Khi con người thiếu ngủ, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi, uể oải, kém minh mẫn, trí nhớ suy giảm, mất khả năng tập trung, và năng suất lao động giảm xuống rất nhiều.

Như vậy, để thiết kế một phòng ngủ hợp phong thủy, tốt cho sức khỏe, có không gian, màu sắc hợp lý, hài hòa, thích hợp và tốt cho từng người đó là những tiêu chí quan trọng của phong thủy học, nghệ thuật và kiến trúc.

Trong phong thủy học, vị trí, phương hướng, màu sắc, ánh sáng của phòng ngủ, giường ngủ có quan hệ mật thiết đến cuộc sống và giấc ngủ của mỗi người. Thiết kế, bố trí phòng ngủ và giường ngủ cần hợp lý, tốt cho giấc ngủ, sức khỏe, tình cảm gia đình, vợ chồng và con cái là điều cần thiết và quan trọng.

             

 Lựa chọn phương vị phù hợp với từng thành viên trong gia đình:

 Một ngôi nhà lý tưởng theo phong thủy là mỗi thành viên trong gia đình đều có phòng ngủ với phương vị phù hợp với mình.

- Phòng ngủ người lớn, vợ chồng gia chủ: nên thuộc về góc Tây Bắc (Càn) hoặc Tây Nam (Khôn), tính từ trung tâm căn nhà là tốt nhất. Góc Tây bắc đại diện cho người cha, người chủ gia đình, những bậc trưởng lão, có lợi cho người chủ gia đình, cho sự phát triển trí tuệ và tính quyết định, tăng sự chín chắn và có trách nhiệm với cuộc sống, với bản thân và với công việc hơn. Góc Tây Nam lợi cho người mẹ, quả phụ, lợi cho sự mềm thuận, nhu hòa.

- Phòng ngủ trẻ em: nên bố trí ở góc phía Đông và Đông Nam của ngôi nhà, nó kích hoạt sự vận động và phát triển của trẻ. Trong đó, góc phía Đông nên dành cho con trai trưởng, góc Đông Nam nên dành cho con gái trưởng trong gia đình là tốt nhất.

Nếu đứa trẻ thuộc dương tính, hiếu động, hay nghịch ngợm thì nên chọn phương Đông Nam để tạo âm dương tương hòa, giảm bớt tính hiếu động của trẻ. Nếu đứa trẻ chậm chạp, hiền lành, ít vận động, nên chọn phòng ngủ phía Đông để kích hoạt sự vận động của chúng, tạo cho chúng sự tự tin, năng nổ hơn trong cuộc sống và giao tiếp.

- Những thành viên khác trong gia đình có thể bố trí ở phương vị bất kỳ, nếu chi tiết hơn thì bố trí theo phương vị của các thành viên được đại diện theo 8 phương vị của Bát quái. Góc phía Nam (Ly) – trung nữ, con gái thứ trong gia đình; góc phía Tây (Đoài) – thiếu nữ, con gái út; góc phía Bắc (Khảm) – trung nam, con trai thứ; góc Đông Bắc (Cấn) – thiếu nam, con trai út trong gia đinh. 

Lựa chọn cung vị có tổ hợp các sao tốt theo Huyền Không phi tinh:

Cách lựa chọn theo phương pháp này là sự lựa chọn mang tính chuyên môn và đòi hỏi phải có sự hiểu biết nhất định về phong thủy học, đặc biệt là phong thủy Huyền Không phi tinh.

Khi lựa chọn cung vị tốt theo Huyền không phi tinh ta phải chọn các cung vị có các tổ hợp sao tốt, trong đó ưu tiên cung vị có tổ hợp sao mà tổ hợp đó có sự phối hợp giữa các sao là sơn tinh đương vận hoặc sơn tinh sinh khí với các cát sao khác. Trong vận 8 đó là các tổ hợp đi kèm với sơn tinh 8, 9 và 1.

Đặc biệt, đối với trẻ em, nếu chọn được tổ hợp sao 1 – 4 hoặc 1 – 6 để bố trí phòng ngủ, bàn học cho trẻ là rất thích hợp. Cung này không chỉ giúp trẻ khỏe mạnh, thông minh, năng động mà còn giúp trẻ chăm chỉ học hành, học giỏi, phát huy tốt khả năng vốn có của trẻ.

Hai cách lựa chọn trên là tương đối độc lập với nhau, tuy nhiên, nếu kết hợp được cả hai thì rất tốt, là đại cát khánh vậy. Nếu không thể chọn được bằng cách kết hợp cả hai thì cũng nên ưu tiên lựa chọn theo Huyền không phi tinh mà sắp đặt. Ngoài ra, chúng ta có thể lựa chọn phương vị phòng ngủ theo phương pháp khác cũng được đề cập đến trong phong thủy học.

Lựa chọn phương vị phòng ngủ theo cung vị bản mệnh, theo 12 địa chi:

Ví dụ: Người sinh năm Thân có thể chọn phòng ngủ ở phương Thân - Tây Nam. Người sinh năm Ngọ, có thể chọn phòng ngủ ở phương Ngọ - chính Nam. Người sinh năm Dần, chọn phòng ngủ ở phương Ngọ và Tuất. Người sinh năm Hợi chọn ở phương Mão và Mùi …

By: Nguyễn Trọng Hậu - Phong thủy Nam Việt

(Mọi sự trích dẫn, sao chép cần ghi rõ nguồn gốc từ Phong thủy Nam Việt)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Phát hiện nhà bị ảnh hưởng bởi Ngũ hoàng đại sát, cách hóa giải

2. Tam sát, nhà bị phạm tam sát, cách hóa giải

3. Cách chọn hướng nhà theo phong thủy

4. Cách xác định hướng nhà chung cư

5. Bố trí phòng học, phòng làm việc theo cung vị Văn Xương

6. Phương vị Tam sát năm 2014, cách hóa giải

7. Ngũ hoàng đại sát, hóa giải sao ngũ hoàng