XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

BỐ TRÍ MẶT TIỀN NGÔI NHÀ THEO PHONG THỦY

PHONG THỦY MẶT TIỀN NGÔI NHÀ

Mặt tiền của nhà ở được hiểu là mặt mà có chứa cửa chính của ngôi nhà. Mặt tiền theo nghĩa rộng là toàn bộ cảnh quan ở phía trước ngôi nhà, như sân, cổng, tường bao, hòn non bộ, hồ cá, vườn cây cối, đường đi lại …

Khi bố trí mặt tiền nhà các bạn không nên chỉ chú trọng mục đích trang trí mà cần tính toán đến sự luân chuyển khí cho ngôi nhà toàn bộ không gian xung quanh ngôi nhà.

Ngôi nhà chuẩn phong thủy là ngôi nhà có mặt tiền chứa minh đường tràn ngập sinh khí, có dòng dương khí thịnh, thông thoáng, rộng rãi, sáng sủa và đẹp đẽ. Mặt tiền cần phải có sân vườn với tỷ lệ nhất định. Sân là nơi tụ khí, lớp khí này có tác dụng làm vỏ bọc để ngăn những bức xạ vũ trụ cho ngôi nhà, là nơi để điều hòa dưỡng khí. Có sân ở phía trước sẽ giúp nhà ở tránh được những dòng khí trực cấp, dòng khí xung sát đi thẳng vào cửa chính, ngôi nhà.

Trong phong thủy học, phía trước ngôi nhà có sân, hoặc có không gian thoáng rộng thường được gọi là minh đường, minh đường cần tàng phong, tụ thủy mới tốt. Tụ thủy ở đây không có nghĩa là minh đường cứ phải có nước mới được coi là tụ thủy. Tụ thủy cần phải được hiểu theo nghĩa rộng. Hơn nữa, muốn bố trí thủy trước nhà cần phải phù hợp với phương hướng của ngôi nhà. Những nhà có cách cục “Thượng sơn hạ thủy” thì không nên bố trí thủy ở trước nhà, nhất là thủy động, điều này dễ ảnh hưởng đến sức khỏe và nhân đinh trong nhà. Đặc biệt là những nhà có hướng Đông Bắc, được xây dựng trong vận 8 thì càng chú ý vấn đề dùng thủy ở phía trước nhà.

Với những nhà ở thành phố, nhà giáp đường thường không có sân ở phía trước, khi làm nhà cần chú ý không được làm nhô lên phía trước hay tụt lại phía sau so với dãy nhà quanh khu đó, điều này đều có ý nghĩa không tốt về mặt phong thủy học.

Không để những thứ như chổi lau, chổi quét nhà, giỏ rác, những thứ lộn xộn, rác rưởi phía trước nhà, nếu để cũng có nghĩa là làm tăng hung khí, giảm cát khí đi vào trong nhà. Mặt tiền cần sạch sẽ, khoáng đạt, sáng sủa. Phía trước nhà không nên có các khung hình, ác sát đâm thẳng, chiếu vào.

Khi bố trí nước trước nhà, nước phải là nước sạch, không tù đọng, ô nhiễm, nếu không sẽ phản tác dụng và gây tác động xấu. Mặt tiền tuyệt đối không nên để chậu nước, bể nước có vòi đi kèm ngay bên cửa, làm như vậy sẽ khiến ngôi nhà giống như một người đang khóc, và có giọt nước mắt rơi trên khuôn mặt, báo hiệu sự thất bại, rủi ro, phiền muộn cho gia chủ.

Nếu mặt tiền có không gian rộng thì nên tạo ra con đường quanh co, uốn lượn là tốt.

Màu sắc mặt tiền nên dùng những màu sắc tươi sáng, màu sắc nên sử dụng tương ứng với ngũ hành phương vị là tốt nhất: Nếu mặt tiền là hướng Đông, Đông nam thì nên dùng màu xanh lá, xanh lam, xanh da trời; là hướng Nam thì dùng màu hồng, cam, xanh ngọc, xanh lá cây. Tây nam, Đông bắc thì dùng màu đỏ, hồng, cam. Tây Bắc dùng màu trắng, ghi, sữa và kem. Hướng Bắc là màu xanh dương, ghi, xám, bạc và trắng sữa. Việc thiết kế mặt tiền với những gam màu phù hợp sẽ mang lại những may mắn ngoài mong muốn cho gia chủ.

Mặt tiền nên trồng cây với những cây hoa màu sắc phù hợp để thu hút năng lượng dương, thanh lọc không khí và loại bỏ sát khi cho ngôi nhà.

Ngoài ra, các bạn còn cần chú ý đến cổng và tường xây quanh nhà. Tường nên vững chắc, sạch sẽ, độ cao phù hợp. Cổng được coi như bộ mặt của gia chủ, ngôi nhà. Nhìn cổng cũng có thể đoán được người chủ sống trong ngôi nhà đó như thế nào cho nên cần bố trí cổng cần phù hợp cả về màu sắc lẫn phương vị. Thiết kế cổng cần có độ rộng, chiều cao tương ứng với kích thước khu đất, căn nhà.

Tuy nhiên, việc mở cổng, đường đi vào nhà, thiết kế hòn non bộ, bể cá, tiểu cảnh, sân vườn … có ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy cũng như cát hung của ngôi nhà, các bạn nên tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy thì tốt hơn.

                                                                Nguồn: Phong Thủy Nam Việt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Phòng ngủ theo phong thủy và kiến trúc hiện đại – Phần 1

2. Phát hiện nhà bị ảnh hưởng bởi Ngũ hoàng đại sát, cách hóa giải

3. Tam sát, nhà bị phạm tam sát, cách hóa giải

4. Cách chọn hướng nhà theo phong thủy

5. Cách xác định hướng nhà chung cư

6. Bố trí phòng học, phòng làm việc theo cung vị Văn Xương

7. Phương vị Tam sát năm 2014, cách hóa giải

8. Ngũ hoàng đại sát, hóa giải sao ngũ hoàng

9. Song sơn Ngũ Hành

10. Phong thủy cho mặt tiền ngôi nhà