XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

TAM SÁT LÀ GÌ, CÁCH HÓA GIẢI TAM SÁT CHO NHÀ Ở

TAM SÁT, NHÀ BỊ PHẠM TAM SÁT, CÁCH HÓA GIẢI

 TAM SÁT:

Trong phong thủy, ngoài những loại sát tồn tại trực tiếp ở môi trường xung quanh và trong cuộc sống thường ngày của chúng ta như : Âm thanh sát, Khổ hình sát, Độc tần sát, Lai lộ sát, Cô hư sát và Xú uế sát … thì chúng ta còn bắt gặp một số loại sát khác, đó là các sát về mặt Lý khí.

Trong các loại sát của Lý khí thì Tam sát là một trong những loại sát khá quan trọng, khi nhà ở, con người phạm phải nó đều phải chịu những tổn thất nặng nề và một số hậu quả rất đáng lưu tâm.

Trong phong thủy, Tam sát là một dạng sát được phân ra từ Ngũ hành chính thể. Khi xét Tam sát, ta cần chú ý đến Niên Tam sát, Nguyệt Tam sát và tuổi phạm Tam sát. Tam sát bao gồm: Kiếp sát, Tai sát và Tuế sát.


Kiếp sát, Tai sát và Tuế sát chính là vị trí Tuyệt, Thai và Dưỡng của địa chi tam hợp. Trong đó:

          - Vào năm, tháng Thân, Tý, Thìn mà gặp Tỵ, Ngọ, Mùi sẽ phạm Tam sát.

          - Vào năm, tháng Dần, Ngọ, Tuất mà gặp Hợi, Tý, Sửu là phạm Tam sát.

          - Vào năm, tháng Tỵ, Dậu, Sửu mà gặp Dần, Mão, Thìn là phạm Tam sát.

Tương tự, khi và những năm, tháng Hợi, Mão, Mùi mà gặp Thân, Dậu, Tuất là phạm Tam sát.

Khi phạm phải Tam sát, gia chủ sẽ gặp phải một số vấn đề như: Bị tai nạn bất ngờ, phá tài, đầu tư thât bại, kiện tụng, thị phi, tổn thương danh tiếng, tù tội, sức khỏe kém, hay ốm đau, bệnh tật…

HÓA GIẢI TAM SÁT:

Tam sát được ứng dụng khá hiệu quả trong việc chọn ngày Trạch cát và việc xác định phương vị bị phạm Tam sát trong năm và trong tháng.

Để hóa giải Tam sát hiệu quả, nguyên tắc cơ bản đầu tiên là không được động thổ, kích hoạt, tác động, gây xáo trộn phương vị có Tam sát trong năm và tháng đó. Đặc biệt, nếu Tam sát ở phía tọa của ngôi nhà thì càng nên tránh.

Thứ hai, nếu có công việc quan trọng, phải tác động đến phương Tam sát thì cũng lưu ý tránh phương Chủ sát và nên bố trí một số vật phẩm phong thủy để hóa giải.

Thứ ba, nếu phương này có Trạm điện, máy nổ, 3 cột điện, nhà đổ nát, để hoang hoặc nhà bên cạnh động thổ, đập phá, sửa chữa thì nên chú ý hóa giải.

Vật phẩm phong thủy hóa giải Tam sát:

- Dùng 3 con Kỳ Lân hoặc 3 con Sư Tử đặt liền nhau, đầu hướng về phía phạm Tam sát.

- Nếu phương Tam sát ẩm thấp, có nước như gặp sông, ao, hồ, kênh, rạch … thì dùng Long Quy bằng đồng để hóa giải, Long Quy khi đặt thì đuôi của Long Quy hướng về phương Tam sát, đầu quay vào trong.

- Nếu gia đình không có điều kiện hoặc phương Tam sát gây ảnh hưởng nhỏ thì cũng nên đặt một chậu nước sạch phía ngoài phòng tại phương Tam sát.

Nguồn: PHONG THỦY NAM VIỆT

(Mọi sự trích dẫn, sao chép cần ghi rõ nội dung từ Phong thủy Nam Việt)