XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ

HƯỚNG NHÀ CHUNG CƯ

MỘT SỐ CHÚ Ý KHI CHỌN CĂN HỘ CHUNG CƯ

Với xu thế phát triển và nhu cầu hiện nay, nhà chung cư đang trở thành nhu cầu thiết yếu mà rất nhiều người quan tâm, muốn mua để ổn định cuộc sống. Thế nhưng, khi mua nhà chung cư, nhiều gia chủ đã rất lúng túng, băn khoăn và không biết phải chọn căn hộ chung cư như thế nào cho phù hợp. Nhiều người đã điện thoại, gửi mail đến Phong thủy Nam Việt để được tư vấn về vấn đề này.

Để đáp ứng nhu cầu của bạn đọc, PTNV xin đưa ra một số gợi ý giúp mọi người tham khảo để có cơ sở lựa chọn cho mình một căn hộ phù hợp, tốt về mặt phong thủy. 

1. Chọn hướng nhà chung cư, hướng căn hộ chung cư

Trước tiên, Hướng nhà chung cư hay hướng của căn hộ các bạn nên chọn theo hướng hợp mệnh là tốt nhất, sau đó có thể chọn theo hướng hợp vận. Vì nếu xét theo vận thì sẽ có lúc thịnh, lúc suy còn hướng hợp mệnh thì khi gặp vận suy chúng ta cũng bị ảnh hưởng nhỏ hơn. 

Để chọn hướng nhà chung cư, các bạn nên quan sát xem mặt tiền nhà chung cư nằm ở mặt đường nào, lối ra vào chính của tòa nhà chung cư nằm ở đâu, hướng nào có người ra vào nhiều nhất... thì xác định đó là hướng của nhà chung cư.

Khi xác định được hướng chung cư rồi, các bạn xác định hướng cho căn hộ chung cư. Chúng ta chú ý, từ tầng 1 đến tầng 10 thì hướng căn hộ sẽ trùng với hướng của chung cư. Từ tầng 11 trở lên ta xác định hướng căn hộ theo hướng mà hướng đó đón được nhiều ánh sáng nhất, nơi khí động nhất theo nguyên tắc âm dương, động tĩnh, đó có thể là hướng ban công, hướng mở nhiều cửa sổ, hướng mở cửa và có nhiều xe cộ qua lại, dừng đỗ. Căn cứ này giúp các bạn lựa chọn căn hộ phù hợp với thời vận.

Để chọn căn hộ hợp mệnh, các bạn nên chọn căn hộ có hướng cửa chính ở phương hợp với cung phi bản mệnh của mình. Người Đông tứ mệnh nên chọn căn hộ có cửa chính nằm ở phương: Đông, Đông Nam, Nam và Bắc. Người thuộc Tây tứ mệnh nên chọn hướng cửa chính là: Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc.

2. Một số chú ý khi lựa chọn căn hộ: 

Để lựa chọn được một căn hộ có phong thủy tốt, các bạn nên quan tâm đến một số vấn đề sau:

- Căn hộ phải có hình dạng vuông vức, không bị khuyết hãm, méo mó.

- Nhà vệ sinh không nằm giữa trung tâm căn hộ, không nằm ngay cạnh cửa chính.

- Nhà bếp phải kín đáo, đi từ ngoài cửa vào không nhìn thấy bếp, bếp cần nằm  khu vực tụ khí, hướng bếp nên chọn hợp với cung phi bản mệnh của người vợ, nữ giới.

- Quan sát thật kỹ các khu vực bố trí của tầng trên và tầng dưới, không đặt Giường ngủ, Ban thờ bên dưới wc của tầng trên, không ngủ trên Bếp đun, Ban thờ của tầng dưới.

- Cửa chính và ban công không thông nhau, nếu thông thì khí sẽ tán, tài vị không tốt dẫn đến công việc làm ăn gặp nhiều khó khăn, hao hụt tiền tài, nặng hơn có thể bị phá sản ...

- Phòng ngủ chính không đối diện với cạnh dọc của nhà chung cư bên cạnh, nếu đối diện có thể dùng gương bát quái treo hướng vào cạnh nhà đó để hóa giải và dùng thêm rèm để che lại.

- Không nên chọn căn hộ có cửa chính đối diện với cửa căn hộ bên cạnh, hai cửa đối nhau dễ phát sinh hiện tượng bên thịnh, bên suy, người sống trong căn hộ đó hay gặp phải tranh đấu, thị phi, khẩu thiệt.

- Không nên chọn căn hộ có cửa chính nằm cuối đường hành lang, đặc biệt là những hành lang dài.

- Không lựa chọn căn hộ có cửa chính đối trực diện với cửa của cầu thang máy. 

Nhìn chung, để chọn được một căn hộ chung cư phù hợp, các bạn nên quan tâm và chuẩn bị, tìm hiểu ngay từ đầu để hạn chế việc sửa chữa, thay đổi tốn kém về sau này.

Nguồn: Phong thủy Nam Việt

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Phát hiện nhà bị ảnh hưởng bởi Ngũ hoàng đại sát, cách hóa giải

2. Tam sát, nhà bị phạm tam sát, cách hóa giải

3. Cách chọn hướng nhà theo phong thủy

4. Cách xác định hướng nhà chung cư

5. Bố trí phòng học, phòng làm việc theo cung vị Văn Xương

6. Phương vị Tam sát năm 2014, cách hóa giải

7. Ngũ hoàng đại sát, hóa giải sao ngũ hoàng