XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

THIẾT KẾ MẶT SÀN PHÒNG BẾP THEO PHONG THỦY

MẶT SÀN PHÒNG BẾP DƯỚI GÓC NHÌN PHONG THỦY HỌC

Trong phong thủy học, Bếp được đánh giá là một trong số những nơi quan trọng nhất của phong thủy dương trạch, đặt bếp sai không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận mà còn ảnh hưởng đến cả con cháu và thế hệ tiếp theo.

Những thầy phong thủy giỏi có thể dùng bếp để cầu tự, cầu tài, cầu lộc và cầu bình an cho gia chủ.

Nếu xét một cách tổng thể, về mặt kiến trúc cũng như phong thủy học, mặt sàn phòng bếp cũng có một giá trị phong thủy nhất định liên quan đến cách cục của phép đặt bếp.

 Trong phong thủy học, sàn phòng bếp không nên quá cao, đặc biệt, không thể cao hơn sàn phòng khách và sàn phòng ngủ. Điều này được thể hiện ở một số góc độ sau:

Thứ nhất, để tránh nước bẩn từ phòng bếp chảy tràn sang các phòng khác.

Thứ hai, trong phong thủy học luôn có sự phân biệt chủ và khách rất rõ ràng, trong đó phòng khách và phòng ngủ được coi là phòng chủ, là chính, phòng bếp được coi là khách, là phụ. Nếu sàn phòng bếp cao hơn sẽ đảo lộn thứ tự vị thế nên không tốt.

Thứ ba, sàn phòng bếp cao hơn phòng khách sẽ hình thành cách cục tán tài, bất lợi cho tài vận của gia đình. Ở lâu, tính nết người vợ sẽ thay đổi, thậm chí có thể lấn át chồng.

Do đó, khi tiến hành bố trí phòng bếp, không nên thiết kế sàn phòng bếp quá cao để tránh ảnh hưởng xấu đến vận thế của gia đình.

Màu sắc của sàn nên phù hợp: trong phòng bếp, điều đại kỵ mà các bạn cần chú ý để tránh phạm phải đó là bố trí bếp với cách cục Thủy và Hỏa tương khắc nhau. Có nghĩa, nền sàn phòng bếp không nên bố trí màu đen hoặc màu xanh dương. Đây là hai màu có Ngũ hành là hành Thủy. Nếu bố trí nền bếp là một trong hai màu trên thì nhất định phải tìm được vật dẫn có ngũ hành phù hợp để sinh nhập cho bếp tức là cần dùng vật có chất liệu bằng Mộc như bệ kê bếp hoặc tấm lót đặt bếp bằng gỗ để tạo thành thế Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa để tương sinh liên tiếp mới tốt.

Sàn nhà bếp nên sử dụng gam màu đậm, nếu làm được sàn gỗ thì rất tốt. Như vậy, có thể dễ dàng phối hợp được màu sắc theo nguyên lý của phong thủy và làm cho phòng bếp nhỏ hẹp có được cảm giác rộng rãi hơn, đồng thời còn tạo được không gian ấm cúng, vui vẻ.

Nguồn: Phong thủy Nam Việt

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Những chú ý khi đặt sư tử đá trước cổng, cửa chính

2. Những điều nên và không nên liên quan đến cửa chính

3. Thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh theo phong thủy hiện đại

4. Hướng nhà tốt nhất

5. Thiết kế, bố trí phòng khách chuẩn phong thủy

6. Thiết kế mặt sàn phòng bếp theo phong thủy

7. Hướng nhà chung cư theo quan điểm phong thủy