XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

THIẾT KẾ, BỐ TRÍ PHÒNG KHÁCH CHUẨN PHONG THỦY

THIẾT KẾ PHÒNG KHÁCH HỢP PHONG THỦY

Phòng khách là không gian quan trọng trong một nhà ở, là trung tâm sinh hoạt hàng ngày của gia đình và người thân. Phòng khách là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn, tiếp khách và bạn bè. Khi bước vào nhà, phòng khách nơi đầu tiên để chủ nhà gặp gỡ, giao lưu, chào hỏi khách do đó phòng khách luôn là tiêu điểm được chú ý đầu tiên, là bộ mặt của gia chủ.

Khi thiết kế, bố trí phòng khách các bạn nên chú ý một số vấn đề như sau:

- Trong phong thủy, phòng khách phải được bố trí ở những nơi có nhiều vượng khí. Vị trí tốt nhất của phòng khách nên là phía trước, phần phía trên, giáp mặt tiền của ngôi nhà. Nếu là nhà tầng thì nên bố trí ở tầng dưới là tốt nhất.

Phòng khách được bố trí ở vị trí hợp phong thủy sẽ giúp nguồn năng lượng sống, năng lượng tích cực đi vào nhà mà không bị ngăn trở hoặc tiêu tan vì phải đi qua các phòng khác trước khi đến nơi. Ngoài ra, vị trí phía trước còn đảm bảo các nguồn năng lượng đi vào nhà luôn được tươi mới, mạnh mẽ, giúp cho phòng khách, ngôi nhà tràn đầy sinh khí.

- Về mặt phong thủy học, Phòng khách được xác định là phòng chủ, là căn phòng rộng nhất trong một ngôi nhà. Trước khi xây nhà hoặc mua nhà mới, các bạn cũng nên chú ý đến diện tích của phòng khách, điều này rất quan trọng. Diện tích của phòng cần tương xứng với diện tích ngôi nhà, cần rộng rãi, khoáng đạt và có ánh sáng đầy đủ mới tốt.

Phòng khách rộng rãi là biểu hiện tính cách phóng khoáng, hào sảng của chủ nhân, có lợi cho sự hài hòa trong mối quan hệ giao tiếp. Phòng khách rộng rãi, sáng sủa là biểu hiện chủ nhân sẽ được quý nhân giúp đỡ, giúp cho sự nghiệp của bản thân được phát triển.

Trong phong thủy học, phòng khách đại biểu cho nam chủ nhân trong nhà. Nếu nó có kích thước tương đối nhỏ có thể khiến tình cảm vợ chồng không hài hòa, con đường phát triển của người đàn ông đó cũng gặp phải một số cản trở nhất định.

- Hình dạng tốt nhất của phòng khách là hình vuông và hình chữ nhật. Phòng khách hình chữ nhật đại biểu cho tài vận, còn hình vuông đại biểu cho quan vận. Phòng khách cao ráo, khoáng đạt, vuông vắn, ngay ngắn biểu thị sự vững chắc, khí thế hiên ngang là biểu hiện cho vận thế của ngôi nhà bình ổn.

Trong cuộc sống có những người thích sự mới lạ và độc đáo nên thiết kế những hình dạng đặc biệt, và nhiều kiểu phòng khách khác nhau, đủ loại. Điều này thể hiện rất rõ tính cách cũng như cá tính của bản thân gia chủ nhưng thiết kế không theo quy tắc sẽ không phù hợp yêu cầu của phong thủy.

Hình dạng khác lạ thường mang lại cảm giác bất an và trong thiết kế sẽ tồn tại một số chỗ không hợp lý. Sống lâu trong căn phòng có hình dạng khác biệt này sẽ gây ra những tác động tâm lý và ảnh hưởng đến tình cảm của những người sống trong ngôi nhà đó.

Phía trên phòng khách có thể dùng trần thạch cao dạng hình tròn, có bộ đèn treo để chiếu sáng cũng rất tốt về mặt phong thủy.

- Ánh sáng trong phòng khách: nếu các bạn muốn phong thủy phòng khách đạt bố cục vượng tài thì phải đảm bảo được lượng ánh sáng tự nhiên và ánh sáng của đèn chiếu đầy đủ.

Ánh sáng tự nhiên nói chung và ánh sáng của các đèn trong phòng nói riêng đều mang một nguồn năng lượng, nguồn sinh khí nhất định. Ánh sáng trong phòng khách hài hòa, được chiếu rọi đầy đủ sẽ giúp tăng vượng cho vận thế của ngôi nhà cũng như vận thế của các thành viên sống trong ngôi nhà đó.

- Màu sắc phòng khách cần hài hòa, cân đối: Việc thiết kế màu sơn cho phòng khách đã được các nhà phong thủy học nghiên cứu khá nhiều. Để lựa chọn màu sơn cho phòng khách phù hợp nhất thiết cần dựa vào phương vị của căn phòng mới đạt được tác dụng tốt.

 Nếu phòng khách theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc thì phòng nên sơn màu Vàng, màu Nâu (mà cà phê). Phòng khách theo hướng chính Nam thì nên sơn màu đỏ, hồng. Phòng khách theo hướng Đông hoặc Đông Nam thì nên sơn màu Xanh lục. Hướng chính Bắc thì sơn màu Xanh dương. Theo hướng chính Tây hoặc Tây Bắc thì sơn màu trắng, màu bạc, ánh kim hoặc xám ghi.

Ngoài ra, khi thiết kế nhà, không nên sơn màu phòng khách quá sặc sỡ, theo nhiều nghiên cứu về mặt tâm lý học thì màu sắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý cũng như tình cảm của các thành viên trong gia đình. Sơn màu sắc phù hợp, hài hòa với bố cục ngôi nhà là điều cần thiết và hết sức quan trọng.

- Bố trí đồ đạc cần tương xứng với kích thước, màu sắc và phương vị của căn phòng: Phòng khách hiện đại càng đơn giản, gọn gàng, sáng sủa càng tốt. Trong phòng khách có thể bố trí các loại tranh khác nhau, đặt bể cá, hòn non bộ loại nhỏ, treo câu đố, các loại chữ, các biểu tượng bổ trợ sự thịnh vượng. Ở phòng khách, gia đình có thể đặt các tượng phật, tượng Phúc - Lộc - Thọ tam đa, tượng Quan Công, Khổng Minh, tượng Đức mẹ hay Chúa Giê su cũng rất tốt.

Nguồn: Phong thủy Nam Việt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Tra cung mệnh theo năm sinh chính xác

2. Bố trí phòng thờ, ban thờ hợp phong thủy

3. Cách bố trí cầu thang hợp phong thủy