XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

PHÒNG NGỦ CỦA NGƯỜI GIÀ, NGƯỜI CAO TUỔI THEO PHONG THỦY

PHÒNG NGỦ CỦA NGƯỜI GIÀ, NGƯỜI CAO TUỔI THEO PHONG THỦY

Trong cuộc đời, sau khi trải qua bao sóng gió, vất vả mọi người đều mong muốn cuối đời có được một cuộc sống bình an, hạnh phúc. Vì vậy, sức khỏe và sự yên tĩnh chính là nguyên tắc quan trọng đầu tiên khi bố trí cách cục và trang trí căn phòng của người già, người cao tuổi.

So với người trẻ, thể chất của người già tương đối yếu. Đối với âm thanh bên ngoài người già cũng rất nhạy cảm. Vì vậy khi thiết kế căn phòng cho người già, người cao tuổi nên lựa chọn những chất liệu có hiệu quả cách âm, đặc biệt là cửa sổ, tường cần phải có sự cách âm tốt. Người già chỉ khi được nghỉ ngơi trong môi trường yên tĩnh mới có thể sống lâu, mạnh khỏe.

Về già, mọi người cũng thường hay mất ngủ cho nên căn phòng dành cho người già, người cao tuổi cần yên tĩnh, ấm áp và nên đề cao sự đơn giản. Muốn cho người già có giấc ngủ ngon thì giường ngủ phải đặt ở vị trí tốt nhất, đó là phương Tây nam, Tây bắc hoặc phương có các sơn tinh đương vượng, sinh khí của Huyền không phi tinh bay tới. Đầu giường ngủ cũng không nên bài trí quá nhiều đồ. Tủ quần áo tốt nhất không nên đặt ở đầu giường vì như vậy sẽ làm cho tâm lý của người già cảm thấy tăng thêm áp lực, ảnh hưởng đến việc nâng cao chất lượng giấc ngủ.

Trong phòng của người già có thể treo bức tranh về sông núi, nước non, cây cỏ, chim muông, hoa lá có hàm ý về sức khỏe, sự trường thọ. Hơn nữa, thời gian rảnh rỗi của người già tương đối nhiều, mọi người thường thích đọc sách, chiêm nghiệm cho nên đặt những đồ dùng có tính hoài cổ như tranh thư pháp, tranh về những nhân vật anh hùng ở trong phòng cũng rất phù hợp.

Phòng của người già cần đặt ở phương vị đón được nhiều ánh sáng của tự nhiên, trong phòng cần thiết kế cửa sổ và lắp đặt điều hòa, quạt gió phù hợp, giúp lưu thông không khí được tốt hơn. Đặc biệt, về già mọi người thường hay ốm đau, mệt mỏi, việc lưu thông khí, tránh khí bị tù đọng, khí chết trong phòng là điều cần thiết. Tuy nhiên, khi thiết kế trong phòng tối kỵ để gió lùa mạnh.

Trong phòng cũng nên thường xuyên mở cửa sổ, đặt biệt là khi mặt trời lên, không khí ấm áp của ngày mới sẽ xua tan đi những khí ẩm, âm khí trong phòng khi đó con người tự nhiên sẽ cảm thấy thư thái, nội tâm an định và suy nghĩ về cuộc sống sẽ trở lên tích cực hơn.

Đặt một chậu hoa, chậu cây có sức sống tốt ở trong phòng người già cũng rất tốt đối với sức khỏe của người già và có ý nghĩa rất lớn về mặt phong thủy học. Nhìn từ góc độ phong thủy, thực vật là vật phẩm rất quan trọng trong việc cải vận và vượng vận. Đặt thực vật ở trong phòng có thể thúc đẩy không khí lưu động trong phòng để hình thành nên khí trường tốt. Hơn nữa, màu xanh lục là màu của sinh mệnh, thực vật màu xanh lục chính là tượng trưng cho sinh mệnh. Vì vậy trong phòng có thực vật màu xanh lục tức là có sinh khí. Cho nên việc đặt thực vật ở trong phòng người già là một việc có ý nghĩa rất lớn.

Nguồn: Phong thủy Nam Việt tổng hợp

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Những chú ý khi đặt sư tử đá trước cổng, cửa chính

2. Những điều nên và không nên liên quan đến cửa chính

3. Bố trí phòng học, phòng làm việc tốt nhất

4. Thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh theo phong thủy hiện đại

5. Hướng nhà tốt nhất

6. Thiết kế, bố trí phòng khách chuẩn phong thủy

7. Thiết kế mặt sàn phòng bếp theo phong thủy

8. Hướng nhà chung cư theo quan điểm phong thủy

9. Phong thủy cho phòng của trẻ nhỏ