XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

BAN CÔNG - PHƯƠNG VỊ TỐT NHẤT CỦA BAN CÔNG

PHƯƠNG VỊ TỐT NHẤT CỦA BAN CÔNG

Phương vị của ban công là một nội dung cần phải suy xét đến trước tiên khi tiến hành thiết kế bố cục của ban công. Ban công ở phương vị cát lợi thì tự nhiên sẽ có được tầm nhìn khoáng đạt, tràn đầy ánh sáng. Toàn bộ ngôi nhà đều thể hiện tràn đầy sinh khí và sức sống. Vậy phương vị nào được coi là phương vị tốt nhất của ban công?

Trong phong thủy dương cơ, triều hướng của ban công lấy phương Đông và phương Nam là tốt. Mọi người thường nói “Tử khí Đông lai”, vậy câu đó có ý nghĩa gì? “Tử khí” thực ra là chỉ một loại khí cát tường, khí cát tường từ phương Đông mà đến, qua ban công rồi tiến vào trong nhà, đại biểu cho sự cát tường, vận tốt và may mắn của mọi người trong gia đình. Ánh sáng mặt trời lúc bình minh tỏa sáng trong nhà khiến cho toàn bộ ngôi nhà đều được sáng sủa, ấm áp và hấp thụ được nhiều năng lượng dương, tiêu trừ âm khí. Sống trong một môi trường như vậy thì mọi người trong nhà tự nhiên sẽ cảm thấy tinh thần, thân thể khỏe khoắn, yên vui.

Ngoài phương Đông thì phương Nam cũng là phương vị tốt của ban công. Nếu phương Đông là “Tử khí Đông lai” thì phương Nam sẽ là “Huân phong Nam lai”. Gió ấm thổi đến, mọi người trong nhà sẽ cảm thấy sảng khoái, thư giãn. Hơn nữa, hiện nay đang là vận 8, sao Bát bạch đang là chủ quản, có khí vượng nhất. Sang vận 9 thì sao Cửu tử sẽ nhập cung, là chủ quản. Nếu mở cửa, ban công ở hướng Nam sẽ là điều kiện thuận lợi để đón cát khí của sao Cửu tử, phương Nam sang vận 9, từ 2024-2043 còn là phương vị của Chính thần, rất thích hợp để mở cửa, ban công đón ánh sáng và không khí vào nhà.

Trong phong thủy học, ban công được thiết kế không chỉ với mục đích là để đón nắng, đón ánh sáng và đón gió cho ngôi nhà mà ban công còn có ý nghĩa và giá trị khá lớn về mặt phong thủy, ban công có cửa được mở ở phương vị có hướng tinh đương vượng hoặc hướng tinh là sao sinh khí của Huyền không phi tinh sẽ rất tốt, là điều kiện thuận lợi để thúc vượng cho ngôi nhà, giúp chiêu tài hóa sát hiệu quả.


Trong phép Thu sơn, xuất sát của phong thủy Huyền không phi tinh, việc thiết kế ban công thu vào hay nhô ra, có mở cửa hoặc thấy nước được coi là một trong những phương pháp hiệu quả đối với việc Thu sơn, Xuất sát. Vận dụng đúng có thể loại bỏ được sát khí, tăng vận khí tốt cho ngôi nhà.

Như vậy, phương vị bố trí ban công có thể là phương Đông, phương Nam hoặc phương vị mà có hướng tinh đương vượng hoặc sinh khí bay tới. Trong vận 8 đó là phương vị có hướng tinh Bát Bạch, Cửu tử hoặc Nhất Bạch. Ngoài ra, đó cũng có thể là phương vị có các sao liên quan đến việc vận dụng cách cục “Thất tinh đả kiếp” vào thiết kế nhà ở hoặc phương vị có sao Lục Bạch bay tới. Vận dụng sao Lục bạch là nhằm mục đích chiêu tài, tiền của ngoài luồng nhưng trong vận 8, Lục bạch là sao đang suy, cần vận dụng khéo léo và thận trọng. 

Nguồn: Phong thủy Nam Việt

BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

1. Những chú ý khi đặt sư tử đá trước cổng, cửa chính

2. Những điều nên và không nên liên quan đến cửa chính

3. Bố trí phòng học, phòng làm việc tốt nhất

4. Thiết kế phòng tắm, phòng vệ sinh theo phong thủy hiện đại

5. Hướng nhà tốt nhất

6. Thiết kế, bố trí phòng khách chuẩn phong thủy

7. Thiết kế mặt sàn phòng bếp theo phong thủy

8. Hướng nhà chung cư theo quan điểm phong thủy