XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

XEM TUỔI LÀM NHÀ TẠI SAO CÓ THẦY NÓI XÂY DỰNG ĐƯỢC, CÓ THẦY LẠI BẢO LÀ KHÔNG THỂ XÂY DỰNG?

XEM TUỔI LÀM NHÀ

TẠI SAO CÓ THẦY NÓI XÂY DỰNG ĐƯỢC,

CÓ THẦY LẠI BẢO LÀ KHÔNG THỂ XÂY DỰNG?         

Câu hỏi này chính là sự băn khoăn của rất nhiều người, thậm chí là sau khi xem, nhiều người còn không biết tin theo thầy nào để mà làm cả …

Vậy thì tại sao cùng một việc xây nhà mà mỗi thầy lại xem và cho kết quả khác nhau? Thầy thì bảo tốt, thầy thì bảo xấu, vậy ai mới là người xem đúng?

Thật ra, khi chuẩn bị xây dựng nhà ở, đa phần mọi người chỉ đi xem tuổi mà thôi, chứ không hề xem cát hung theo tọa hướng của khu đất, ngôi nhà. Mọi người đều nghĩ rất đơn giản đó là chỉ cần xem tuổi của gia chủ hay người khởi sự không phạm phải Tam Tai, Hoàng Ốc, Kim Lâu, Thái Tuế hay Cửu Trạch … là được, thậm chí còn đinh ninh rằng như thế là sẽ rất tốt nữa.

Điều này cho thấy, mọi người rất coi trọng yếu tố xem tuổi và không hề để ý đến phương hướng, phương vị trong năm, tháng đó khi làm nhà.

Ở góc độ phong thủy học, việc xem tuổi không bị phạm các yếu tố trên, hay chỉ phạm một trong số các yếu tố đó suy cho cùng thì cũng chỉ để cho biết là trong năm đó người khởi sự có thích hợp với công việc động thổ hay không mà thôi, không có giá trị nhiều để khẳng định tốt xấu về mặt phong thủy học..

Thực tế đã có rất nhiều gia đình, khi làm nhà đều nhờ thầy xem xét tuổi rất cẩn thận, mặc dù không phạm Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu … nhưng khi khởi công xây dựng thì gia chủ, thợ xây gặp rất nhiều trục trặc, khó khăn, làm xong vào ở thì các thành viên gặp rất nhiều vấn đề rủi ro, cả về kinh tế, lẫn sức khỏe và thân thể … vậy nguyên nhân đó là gì? Do đâu mà bị như vậy?

Điều này có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, nhưng nguyên nhân chủ yếu nhất đó là thầy xem ngày không chịu xem xét, tính toán cát hung theo độ số của tọa hướng khu đất, ngôi nhà được xây dựng trong năm đó; thời gian được chọn không có tác dụng hỗ trợ cho: Long – Tọa – Hướng và Gia chủ ...

Vậy phải xem như thế nào mới đạt chuẩn phong thủy?

Theo tôi, xây nhà là việc trọng đại của đời người, những ai đang chuẩn bị xây nhà tốt nhất là các bạn nên chuẩn bị thật kỹ và nên tìm thầy phong thủy chính tông để xem trước nhiều ngày cho mình. Chỉ có thầy phong thủy mới biết cách chọn đúng và mới giúp chúng ta tránh được những tai ương, hạn ách sau này mà thôi.

Trong phong thủy, muốn chọn thời gian để xây dựng nhà ở đạt chuẩn phong thủy thì nhất định phải kết hợp được đầy đủ cả ba yếu tố: Thiên - Nhân - Địa thì mới đặng tốt. Nếu chọn thời gian khởi sự mà tổ hợp không tốt, thiếu một trong ba yếu tố đó thì không thể coi là tốt về mặt phong thủy được.

Vậy ta cần hiểu Thiên – Địa – Nhân ở đây là gì?

Nhân chính là người khởi sự, là chủ thể tác động vào khí và đất của khu vực động thổ. Muốn chữ Nhân được tốt thì tổ hợp tứ trụ năm, tháng, ngày, giờ phải là cách cục tốt, đủ vượng và phải bổ khuyết, trợ giúp được cho gia chủ; không hình, xung, khắc, hại với bản thân gia chủ (người khởi sự) và các thành viên của gia đình.

Địachính là khu vực đất dự định xây nhà. Mỗi cục đất, mỗi ngôi nhà đều có những đặc điểm tốt xấu riêng của nó. Khi nhà chưa xây lên thì khí chưa có phương vị, xây xong thì khí sẽ tụ và sẽ có các vùng khí trường tốt xấu khác nhau. Một ngôi nhà được sinh ra trên mảnh đất, sẽ có tọa hướng cố định, sẽ chịu sự tác động ảnh hưởng của thời gian, chiều từ trường trái đất, lực tương tác của các vật xung quanh và lực hấp dẫn của các hành tinh chuyển động xung quanh trái đất. Ngôi nhà được xây lên cũng giống như một đứa trẻ được sinh ra trên đời vậy. Cần phải sinh ra vào thời điểm tốt thì cuộc sống mới tốt đẹp. Do đó, năm, tháng, ngày, giờ được chọn để khởi công cần phải tính toán thật kỹ, phải phù hợp với tọa hướng của ngôi nhà, phải có các thần sát tốt của thời gian đáo sơn, đáo hướng và có các cát tinh soi chiếu để phù trợ thì mới tốt, mới trợ giúp được con người sinh sống trong đó.

THẦN - SÁT THEO PHƯƠNG VỊ NĂM 2018

Còn yếu tố Thiên: ta có thể hiểu đó là yếu tố thời gian, là sự luân chuyển của các hành tinh trong hệ mặt trời. Thời gian được tính theo từng chu kỳ, bằng năm, tháng, ngày, giờ, phút, giây. Thời gian đạt chuẩn phong thủy là thời gian tạo thành một tổ hợp tốt, ngày (nhật chủ) phải vượng, không gặp phải hình, xung, khắc, hại trong tứ trụ.

Như vậy, muốn làm nhà, nhất định phải xét sự tốt xấu của tọa hướng ngôi nhà trước (đây là yếu tố quyết định cát hung), sau đó mới xét tuổi của người động thổ (tuổi không phạm Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu là thứ yếu) rồi sau mới khởi công, tìm phương vị tốt để động thổ. Đây là lý luận quan trọng và cũng là kinh nghiệm thực tế mà chúng tôi có được trong quá trình tư vấn, thiết kế phong thủy cho khách hàng.

Sự tốt xấu của tọa hướng theo thời gian mới là nhân tố chính, mang ý nghĩa tác động trực tiếp đến cát hung của một ngôi nhà đối với các thành viên cùng chung sống, còn việc xem tuổi chỉ là phụ mà thôi. Nếu tọa hướng của ngôi nhà trong năm, tháng đó tốt thì ta có thể động thổ, tọa hường mà gặp sát lớn thì ta không làm. Khi tọa hướng có các cát tinh đáo, chiếu tới nếu tuổi gia chủ không thích hợp cho việc động thổ thì nên mượn người được tuổi để động thổ giùm sẽ rất tốt. Còn nếu tọa hướng mà đã xấu, gặp các sát lớn thì dù có được tuổi cũng nhất định không được làm.

Ví dụ: Nếu chủ nhân được tuổi động thổ nhưng ngôi nhà lại bị phạm Thái tuế, Tuế phá; Tam sát; Ngũ hoàng sát; Mậu, Kỷ đô thiên sát; Niên, nguyệt, nhật, thời khắc Mộ long; xây dựng sai mùa … thì không làm; Nếu gia chủ không được tuổi nhưng năm, tháng có Thái âm, Thái dương, Tam kỳ, Tử bạch, Lộc, Mã, Quý nhân … đáo tới thì làm, khi làm chỉ cần mượn tuổi người khác động thổ giùm là được.

Bài viết là sự chia sẻ ở góc độ chuyên môn và kinh nghiệm thực tế. Tùy mọi người suy nghĩ vậy. Vạn sự tùy duyên mà.

Để biết phương hướng tốt, xấu; phương vị có thể sửa chữa, xây dựng hoặc không thể sửa chữa, xây dựng trong năm 2018, các bạn vui lòng truy cập theo đường Link dưới đây: PHƯƠNG VỊ TỐT XẤU TRONG NĂM 2018

Nguồn: PHONG THỦY NAM VIỆT

(Mọi sự trích dẫn, sao chép cần ghi rõ bản quyền tác giả)