XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH - NHỮNG LƯU Ý KHI BÀY TRÍ ĐÁ PHONG THỦY

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH - NHỮNG LƯU Ý KHI BÀY TRÍ ĐÁ PHONG THỦY

Trào lưu dùng đá phong thủy trang trí cho ngôi nhà đang trở nên phổ biến và việc mua loại vật phẩm này cũng khá dễ dàng. Tuy nhiên, không mấy người để ý đến cách bố trí và kích hoạt phong thủy của loại đá phong thủy rất hữu ích này.

Thực tế cho thấy, những loại đá với nhiều hình dạng khác nhau được đặt trong phòng khách, ở những vị trí khác nhau sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến phong thủy của phòng khách và toàn bộ ngôi nhà.

Phong thủy học cho rằng, việc đặt những tảng đá với nhiều loại kích thước, nhiều màu sắc khác nhau trong phòng khách là không thích hợp. Bởi lẽ, nó sẽ biến căn nhà bạn thành “thạch gia trang”, gây rối loạn trường khí, làm ảnh hưởng đến bầu không khí ấm áp cần có trong gia đình và tạo sự căng thẳng cho người ở.

Nếu muốn dùng đá trang trí, bạn nên lưu ý một số điểm sau để không ảnh hưởng đến phong thủy phòng khách và ngôi nhà:

- Nên chọn loại đá có dạng hình tròn – loại Cầu Đá là tốt nhất.

Phòng khách là nơi đón tiếp người thân, bạn bè, quý nhân nên cần có bầu không khí hài hòa. Đặt những hòn đá có hình dáng kỳ quái sẽ tạo tâm lý bất an cho người ngồi trong đó, điều này có thể làm hỏng bầu không khí của việc giao tiếp. Tuy mỗi người có sở thích bố trí riêng, nhưng để ngôi nhà mình có phong thủy tốt, chúng ta không nên bày những hòn đá có hình dạng kỳ lạ, nhất là những hòn đá có góc, cạnh, lồi, lõm, lởm chởm vì nó sẽ sản sinh ra trường khí xấu, gây tác động rất xấu cho phòng khách. Nên bày trí Phòng khách bằng những loại đá có dạng hình cầu, hình tròn là tốt nhất, bởi tròn sẽ thể hiện sự tròn trịa, đầy đủ và viên mãn …

- Nên chọn những hòn đá tròn đặt tại những vị trí góc cạnh của căn phòng để giúp người sử dụng phòng tránh các cơn giận dữ và hóa giải một phần sát khí do góc cạnh gây ra.

- Không nên trang trí phòng khách bằng các loại ngọc bích, đá cẩm thạch, đá quặng không rõ nguồn gốc. Qua thực tế đo đạc bằng cách thiết bị hiện đại trong phòng Lab cho thấy, một số loại đá này thường có năng lượng thấp, với tần số không cao, do bản thân loại đá đó có chứa nguồn năng lượng xấu, âm tính, nguồn năng lượng không tốt cho sức khỏe và từ trường ngôi nhà.

- Các loại tượng Phật bằng đá không nên đặt ở những vị trí mà người ngoài dễ dàng nhìn thấy, không đặt lung tung ở vị trí bất kỳ trong phòng khách. Tốt nhất nên đặt trong một không gian kín đáo, sạch sẽ hoặc phòng thờ riêng, đặc biệt không được chuyển nhượng cho người khác.

- Khi chọn vị trí đặt đá cần xét về yếu tố Ngũ Hành của từng loại đá, cần  đặt trong mối quan hệ tương sinh, tương khắc với bản mệnh gia chủ và khí trường nơi định đặt. Với phương vị có trường khí tốt thì cần kích hoạt để tăng vượng khí cho ngôi nhà, còn những nơi có trường khí xấu thì cần đặt để hóa giải.

- Không nên đặt đá quay hướng vào trong nhà vì thường gây bất lợi cho gia chủ, nên thay đổi hướng ra ngoài. Cũng giống như tượng một số loài thú bằng đá, nên đặt hướng quay ra bên ngoài hoặc đặt ở ngoài cửa sẽ tốt hơn.

- Không nên bày các loại đá trong trạng thái còn nguyên sơ, chưa qua chế tác. Đá mà chưa có các yếu tố can thiệp của con người thì không nên sử dụng. Bởi lẽ, ở những loại đá này hung khí của nó còn nặng, có thể gây bất lợi cho gia chủ về tài chính hoặc sức khỏe. Điều này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, chúng ta đừng quan niêm, cứ đá nguyên gốc mới là đá tốt.

Lưu ý: Khi bố trí đá hay bất kỳ đồ vật gì cũng nên nắm chắc thuộc tính Ngũ Hành nó, nắm chắc Ngũ Hành các sao bay tới phương vị cần bố trí. Và hướng của các đồ vật khi bố trí, nhất là đối với những vật phẩm là linh vật phong thủy.

Nguồn: Phong thủy Tổng hợp