XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH – NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý

PHONG THỦY PHÒNG KHÁCH – NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý 

Nguồn: Phong thủy Tổng hợp

Phong thủy nhà ở rất quan trọng, nhất là phong thủy phòng khách.

Phòng khách không chỉ là nơi để chủ nhân của ngôi nhà tiếp đãi khách mà còn là nơi sinh hoạt chung của cả gia đình. Khi khách tới nhà, phòng khách chính là nơi đầu tiên được dùng để tiếp đón khách. Việc bố trí phòng khách sẽ thể hiện tâm lý, tính cách và sở thích của chủ nhân. Trong phong thủy, đây là nơi luôn cần phải ưu tiên hàng đầu trong việc thiết kế ngôi nhà. Khi thiết kế phòng khách trong nhà, ngoài kết cấu, bố cục, cách trang trí, màu sắc ra, chúng ta còn phải quan tâm đến yếu tố phong thủy. Bố trí phòng khách hợp phong thủy sẽ mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhà. Khi bố trí phòng khách theo phong thủy, chúng ta cần lưu ý một số điều quan trọng sau đây:

1. Vị trí phòng khách

Vị trí phong thủy tốt nhất để đặt phòng khách là gần cửa chính, là nơi đầu tiên mọi người đều thấy khi bước vào một ngôi nhà. Chủ nhà nên tránh để khách phải đi qua hành lang hoặc các phòng khác mới tới phòng khách vì như vậy sẽ cản trở, tiêu tan năng lượng sống đồng thời ảnh hưởng đến sự riêng tư của gia đình. Nếu là nhà lầu, biệt thự thì phòng khách phải được đặt dưới tầng một. Cửa phòng khách (nếu có) không được đối diện với cửa của phòng khác. Phòng khách đặt ở vị trí có tầm nhìn xuyên suốt, không bị che bởi chướng ngại vật, cũng không được đặt quá gần với gian bếp.

 

2. Ánh sáng phòng khách

Người xưa có câu: “Sảnh minh thất án”, nghĩa là ánh sáng của phòng khách phải đầy đủ, không khí phải được lưu thông vì nó đóng một vai trò quan trọng trong việc thu hút vận khí tốt cho phong thủy phòng khách. Phòng khách của ngôi nhà phải là nơi hấp thu được nhiều không khí và ánh sáng tự nhiên nhất hơn bất cứ chỗ nào trong nhà để mang đến sự hài hòa và yên bình cho gia đình. Những góc khuất trong phòng khách cũng cần được bố trí ánh sáng hợp lý. Chủ nhà cũng cần tránh thiết kế nhiều cửa sổ trong phòng khách vì có thể gây ra sự tiêu hao nguồn năng lượng tốt. Các luồng khí từ nhiều cửa vào cũng có khả năng xung khắc nhau, không tốt cho phong thủy phòng khách. Cẩn thận trong việc thiết kế ánh sáng phòng khách là cách giúp các thành viên trong gia đình bạn luôn khỏe mạnh, dồi dào sức khỏe và không ốm đau.

3. Đồ vật trang trí

Tranh ảnh phong thủy treo trong phòng khách sẽ mang lại cho gia đình niềm vui, đầm ấm và hạnh phúc. Trong phòng khách, cấm kỵ việc treo, trưng bày những hình ảnh kinh dị, các vật sắc nhọn tạo cảm giác ghê sợ, không an toàn cho người khác. Nên treo những bức ảnh gia đình của mình để thể hiện sự đoàn kết, hạnh phúc. Muốn giúp cho sự nghiệp thăng tiến, nên chọn những bức tranh phong cảnh tự nhiên hiền hòa. Tranh chữ treo bên trên sofa nên treo ngang chứ không nên treo dọc.

Ngoài ra, tranh treo trong phòng khách phải phù hợp với địa vị, nghề nghiệp của chủ nhà. Ví dụ như trúc tượng trưng cho sự thanh cao. Treo tranh trúc ở phòng khách để tăng tài vận cho người học hành. Trúc có tác dụng chuyển vận giúp sự nghiệp những người làm nghề văn bút phát triển. Người ta quan niệm trúc còn có thể trợ giúp người buôn bán được yên ổn làm ăn, càng ngày càng thịnh vượng, rất phù hợp với chủ nhà làm thương mại,

4. Màu sắc và sự sắp xếp đồ vật trong phòng khách

Bố trí phòng khách hợp phong thủy cần lưu ý đến màu sắc, chức năng của từng đồ vật. Sofa ngoài yếu tố trang trí còn có ý nghĩa khác trong phong thủy cho phòng khách. Bạn nên đặt một sofa đủ bộ, cân đối về kích thước và màu sắc với căn phòng. Để phong thủy phòng khách tốt hãy chọn sofa có góc vuông hoặc chữ U. Và nên sắp xếp bàn ghế sao cho ghế chủ và khách đều có hướng nhìn ra cửa, nhưng không được đối diện thẳng với cửa ra vào.

Không trang trí phòng khách bằng vật có đầu sắc nhọn, hoặc phòng khách có quá nhiều góc nhọn. Điều này sẽ dễ khiến cho gia đình bất hòa, không yên ấm.

Để tăng tài vượng lộc cho phong thủy phòng khách, bạn cần bố trí những vật chiêu tài như ngọc như ý, hồ lô, tỳ hưu, cóc 3 chân, thần tài…trong phòng khách nhà mình. Những vật này có tác dụng tăng cường tài lộc, giảm thiểu rủi ro cho gia chủ.

Ngoài ra, bạn có thể đặt cây xanh trong phòng khách để tạo sinh khí và thịnh vượng cho gia chủ. Cây cỏ phát huy tác dụng rất tốt ở góc Đông Nam của phòng khách. Trưng bày những loại cây như phát tài, lưỡi hổ sẽ mang lại thành công trong công việc dưỡng khí cho căn phòng. Tránh dùng những loại cây có gai nhọn, đặc biệt không nên đặt cây xương rồng trong nhà. Tuy nhiên, đặt chậu cây hoặc trồng cây xương rồng ở ngoài vườn, ngoài cổng sẽ đem lại ý nghĩa tích cực. 

Không nên dùng hoa giả, cây giả để bố trí phòng khách theo phong thủy vì nó tạo cảm giác khô héo, mất sức sống cho căn phòng.