XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

ĐỔI VẬN CHO MỆNH KHUYẾT HỎA: BA QUẺ DỊCH LỚN - GIÀU TÍNH HỎA

ĐỔI VẬN CHO MỆNH KHUYẾT HỎA

BA QUẺ DỊCH LỚN - Giàu Tính Hỏa

Tác giả: VÕ ĐỨC MINH - NCD


Trong khoa Huyền Thuật, bất kể bộ môn nào cũng đều dính dáng đến, hoặc chịu sự ảnh hưởng của Kinh Dịch cả, và khoa Xem Mệnh qua lá số Tứ Trụ cũng thế. Kinh Dịch có nguồn gốc xa xưa, đầu tiên là từ Vòng Tròn Thái Cực (của Đạo Giáo) sinh ra Lưỡng Nghi (2 cực/khí Âm, Dương), lại sinh ra Tứ Tượng, rồi Bát Quái. Từ quẻ Bát Quái đơn, chồng 2 quẻ lên nhau, người ta có được 64 quẻ Kinh Dịch, và luân chuyển Động từng Hào (các Vạch Âm hay Dương trong từng Quẻ), lại có (64×6) = 384 trường hợp biến thiên.(cơ bản là thế, nhưng thực ra,"Nhất bổn tán vạn thù, Vạn thù qui Nhất bổn", khi nắm được Lý Dịch-từ tầng cấp thứ 3,4 trở đi, sẽ không còn giới hạn nữa: "1 là 64, 64 là 1", "1 là muôn trùng, muôn trùng là 1"). Kinh Dịch hiện nay, dưới sự nghiên cứu đúng đắn của các nhà khoa học phương Tây, là 1 bộ môn bao trùm lên tất cả các lĩnh vực trong đời sống: Từ Kinh tế, Giáo dục, Y học, đến Quân sự, Ngoại giao,..v.v.. đều có cả, vì Quẻ Dịch mang đầy đủ các Trạng thái kết hợp của Âm-Dương, Ngũ Hành (5 trạng thái vật chất cấu tạo thành muôn vật). Hay có thể nói, tất cả sự Kết Hợp của Ngũ Hành với Âm Dương đều thể hiện trong các Quẻ Dịch, cũng đồng nghĩa "trong Kinh Dịch sẽ có ĐẦY ĐỦ CÁC CẤP ĐỘ TỪ YẾU ĐẾN MẠNH CỦA NGŨ HÀNH, thông qua các Quẻ Dịch).

 


Xét 64 quẻ Kép trong Kinh Dịch, có 3 quẻ rất nhiều Hoả, đó là: Lôi Hoả Phong, Bát Thuần Ly và Hoả Địa Tấn. 
Các bạn có thể dùng những mảnh đồng, những mảnh gỗ, những miếng decal, hay những viên gạch lát,... để dán thành những vạch mang Tượng quẻ của 3 quẻ này trên tường vách (của phòng ngủ, của phòng khách, của phòng làm việc... ), trên sàn nhà, trên bàn làm việc, trên bìa các cuốn sô,̉ hay trên bìa các tập hồ sơ quan trọng; thậm chí, in trên góc áo đồng phục, trên nón,... là đã thu nhận được rất nhiều Hoả rồi. 
Khi các bạn dùng viết Mực Đỏ, kẻ những vạch của Tượng quẻ 3 quẻ này trên 1 tờ Giấy Vàng, và luôn mang theo bên người, là xem như các bạn đã có 1 Lá Bùa hộ thân rồi vậy.
Nói chung là như thế. Tuy nhiên, theo mình, các bạn nên chọn quẻ Lôi Hoả Phong. Vì sao? Vì khi phối với Phong Thủy, đây là quẻ thích hợp nhất trong Vận 8 này (tức là trong giai đoạn từ nay đến hết năm 2023 là còn Vận 8, thì Quẻ Lôi Hỏa Phong sẽ Phát Huy Hết Mức tính Hỏa của nó). Còn 2 quẻ Bát thuần Ly và Hoả Địa Tấn tốt nhất trong 3 Vận 1, 2, 3 (là của 60 năm từ 2044 đến hết 2104). 
Ngoài việc dùng tượng quẻ như trên, các bạn có thể chọn cách đặt vị trí Giường ngủ, hay đặt Bàn Làm Việc của mình trong khoảng vị trí Toạ độ của 3 quẻ Dịch này: 
- Từ >67o(chưa tới 67,5o)đến gần 73o (độ) là vị trí của quẻ Lôi Hoả Phong
- Từ gần 73o đến hơn 77,5o là Vị Trí của quẻ Bát Thuần Ly. 
- Từ 326o đến 331,5o (độ) là vị trí của quẻ Hoả Địa Tấn.
Khi phân bổ Vị Trí của Bàn Làm Việc, Giường Ngủ, hay Cửa Phòng Ngủ,... theo các Quẻ này, xin LƯU Ý: CHỈ XÉT Ở TÂM CỦA VẬT BỐ TRÍ (như Tâm Của ĐẦU Giường Ngủ, Tâm Của Khoảng THÔNG KHÍ Của Cửa Phòng,... là ở trong khoảng vị trí Độ Số Của Quẻ Dịch), vì đôi khi nó chỉ chiếm có 1-2 tấc mà thôi.