XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

CÁCH SỬ DỤNG MÀU SẮC HỢP MỆNH - PHONG THỦY CẢI VẬN

CÁCH SỬ DỤNG MÀU SẮC HỢP MỆNH – PHONG THỦY CẢI VẬN

Sử dụng màu sắc hợp mệnh để hỗ trợ cải vận và tăng thêm may mắn cho cuộc sống là một phát hiện tuyệt vời của khoa học phong thủy. Trong cuộc sống, nếu chúng ta biết vận dụng điều đó một cách đúng đắn, khoa học chúng ta có thể cải thiện được tính cách, sức khỏe, vị thế và sự may mắn của chính mình.

Khi lựa chọn màu sắc phù hợp với sở thích, tính cách của bản thân chúng ta cũng nên quan tâm đến vấn đề phong thủy, điều này thực sự rất hữu ích. Bởi vì, thực tế cho thấy, màu sắc không chỉ gây ảnh hưởng đến tâm lý, tình cảm mà còn có tác dụng rất lớn về mặt phong thủy. Đặc biệt, nếu chúng ta biết sử dụng tốt màu sắc là chúng ta đã biết cách tận dụng những thứ xung quanh của cuộc sống để hỗ trợ, cải biến vận mệnh của chính mình một cách khoa học.

Trong phong thủy, sử dụng màu sắc hợp mệnh chính là việc dùng màu sắc phù hợp với nguyên lý ngũ Hành tương sinh, tương khắc của phong thủy để cân bằng ngũ hành có trong bát tự của mỗi cá nhân, làm cho ngũ hành bát tự sinh, khắc có tình, từ đó làm cho cuộc sống ổn định hơn, tốt đẹp hơn và ít gặp những chuyện bất trắc hơn. Điều này thực sự rất khoa học và mang lại tác dụng rất tích cực.

Ngũ hành mà phong thủy đề cập đến gồm có 5 loại: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Mỗi loại ngũ hành này đều có những màu sắc đặc trưng, đại diện cho nó:

- Xanh lá cây: là các màu tương ứng với hành Mộc và phương Đông. Thể hiện sự êm đềm và dịu dàng. Tượng trưng cho sức khoẻ, sự phát triển và là màu của niềm hy vọng. Bên cạnh đó các màu sắc khác như: màu xanh lam, xanh ngọc, màu vàng chanh cũng đều có ngũ hành là Mộc.

- Ðỏ: Tương ứng với hành Hoả và phương Nam. Thể hiện sự vui vẻ, hạnh phúc. Tượng trưng cho tốc độ, tính lãnh đạo, thanh danh và quyền lực cá nhân. Màu Tía, Hồng, Tím, Cam: giống như màu đỏ, thuộc hành hỏa.

- Trắng: Tương ứng với hành Kim và phương Tây. Thể hiện sự tự tin, tính ổn định. Tượng trưng cho sự trong trắng, tính quyết đoán. Màu trắng có thể kết hợp với tất cả các màu khác. Màu xám, màu bạc, màu ghi, màu vàng tươi, màu kem cũng tương tự như màu trắng, thuộc hành Kim.

- Vàng: Tượng trưng cho hành Thổ và trung tâm. Thể hiện sự thuận lợi, thăng tiến. Tượng trưng cho niềm tin, sự bền vững, lâu dài. Màu nâu, màu café, màu đất: Giống như màu vàng, ngũ hành thuộc Thổ.

- Ðen: Tượng trưng cho hành Thuỷ và phương bắc. Thể hiện sự thanh thản, yên tĩnh. Tượng trưng cho trí tuệ, sự thông minh. Màu xanh da trời, xanh mước biển giống như màu đen, ngũ hành thuộc Thủy.

* Tính tương sinh của Ngũ Hành:

Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

* Tính tương khắc của Ngũ Hành:

Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Sự tương sinh, tương khắc hài hòa, hợp lý sẽ mang lại sự cân bằng trong bát tự, những người có ngũ hành trong bát tự như vậy trong cuộc sống rất ít gặp phải rủi ro, tai nạn và phần lớn đều là những con người có cuộc sống ổn định, vui vẻ mà không vất vả, lại gặp được nhiều may mắn.

* Cách lựa chọn màu sắc phù hợp:

Để sử dụng màu sắc một cách phù hợp với từng cá nhân, chúng ta cần phải biết rõ ngày, giờ, tháng, năm sinh của mình. Nếu không thể nhớ chính xác ngày và giờ sinh thì chúng ta có thể căn cứ vào tháng sinh và năm sinh để lựa chọn.

Khi nhớ chính xác thời điểm sinh, chúng ta tiến hành lập cục theo các can chi đại diện cho thời điểm đó. Sau đó căn cứ vào ngũ hành của can chi tiến hành phân tích, đánh giá từng loại ngũ hành có liên quan rồi tìm ra loại ngũ hành là nguyên nhân chính gây ra việc mất cân bằng trong bát tự. Khi tìm ra được ngũ hành đó chúng ta sẽ có cách lựa chọn được cho mình những màu sắc phù hợp nhất.

Màu sắc được chọn nhất định phải là màu có tác dụng làm cân bằng ngũ hành của bát tự mới tốt. Màu đó có thể là màu có ngũ hành sinh, trợ, khắc, chế hoặc tiết hao ngũ hành là nguyên nhân gây nên hiện tượng mất cân bằng bát tự.

Chẳng hạn: Nếu ngũ hành bát tự của bạn bị lệch cực, mất cân bằng mà nguyên nhân gây ra sự mất cân bằng đó là do ngũ hành Hỏa trong bát tự quá nhiều, sự nhiều hỏa chính là nguyên nhân gây ra các bệnh về mắt, khí huyết, bệnh tim, gây ra các vấn đề liên quan đến tính cách như tính khí nóng nảy, hấp tấp, thô lỗ hoặc tính háo danh, háo lợi. Với trẻ nhỏ, sự thừa Hỏa biểu hiện ở việc thích nghịch nước, thích ném tất cả đồ chơi vào trong chậu nước để nghịch.

Để giảm bớt hỏa khí chúng ta có thể dùng Thủy, Kim hoặc Thổ để khắc chế, tiết hao. Khi đó màu sắc chúng ta nên dùng là màu đen, xanh dương, màu trắng, màu bạc hoặc màu nâu, màu vàng để sử dụng. Việc sử dụng màu nào đạt kết quả tốt nhất còn tùy theo mức độ vượng của ngũ hành Hỏa đó.

Trên đây là ý kiến của riêng cá nhân tôi về cách sử dụng màu sắc hợp mệnh theo ngũ hành bát tự của từng cá nhân cụ thể. Tôi cho rằng việc sử dụng như vậy thì độ chính xác sẽ cao hơn rất nhiều và đúng với từng cá nhân, con người cụ thể. Còn việc sử ngũ hành nạp âm theo năm sinh một cách chung chung, với những người sinh cùng năm thì sử dụng màu sắc giống nhau, vậy thì độ chính xác sẽ không thực sự cao, đôi khi còn dễ mắc phải sai lầm nữa.

Theo tôi thấy, nếu sử dụng màu sắc theo ngũ hành nạp âm thì nên phân biệt rõ nạp âm đó là gì? Ví dụ: Lộ bàng thổ, Đại trạch thổ, Sa trung thổ, Thành đầu thổ, Bích thượng thổ, và Ốc thượng thổ đều có ngũ hành nạp âm là thổ nhưng Thổ tính của mỗi loại sẽ khác nhau, có loại sợ bị Mộc khắc, có loại thì không, vậy nên cần phải phân biệt cho rõ ràng. Cũng như Đại Hải Thủy (màu xanh dương), Thiên Hà Thủy (màu xanh da trời), Tuyền Trung Thủy (màu xanh của nước suối) ... vậy.

Nhìn chung, khi sử dụng màu sắc ngoài việc theo tính cách, sở thích của cá nhân ra, chúng ta cũng nên quan tâm đến vấn đề phong thủy. Điều này thực sự rất hữu ích nếu chúng ta hiểu và sử dụng đúng.  

By: Nguyễn Trọng Hậu - Phong thủy Nam Việt

BÀI VIẾT HAY:

1. Cách chọn Hướng nhà tốt nhất theo phong thủy

2. Bố trí phòng học tốt nhất cho con bạn

3. Phong thủy trong thiết kế cổng, cửa và huyền quan