XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

02 MỆNH KHUYẾT MỘC VÀ PHƯƠNG PHÁP BỔ TRỢ VẬN MỆNH

02 MỆNH KHUYẾT MỘC

VÀ PHƯƠNG PHÁP BỔ TRỢ VẬN MỆNH


Theo Khuyết mệnh học, những người khuyết Mộc sinh vào mùa Thu, khoảng ngày 08/8 đến ngày 07/11 dương lịch, bát tự của họ thường là thừa Kim, khuyết Mộc.

Tuy nhiên, cách tính trên là một trong những phương pháp dùng Dụng Thần điều hậu Bát tự, rất có hữu ích với những người không nghiên cứu chuyên sâu về Tứ trụ (Tử Bình). Để cho thật chính xác, các bạn cần cung cấp đầy đủ ngày, giờ, tháng, năm sinh của mình để lập lá số và tính toán ngũ hành bát tự cần bổ trợ.

Khi các bạn có nhu cầu hỗ trợ cải biến vận mệnh, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Trở lại với trường hợp Mệnh Khuyết Mộc, những người khuyết Mộc cần nên bổ sung Ngũ hành Mộc thông qua cách ăn uống, chọn trang phục, trang trí nhà cửa, chọn phương vị sinh hoạt, công tác... phù hợp.

Theo Đại sư Lý Cư Minh những người mệnh khuyết Mộc nên lưu ý những việc sau, nếu áp dụng đúng có thể cải vận, trừ tà, tránh dữ:

1. Ngũ hành Mộc với cơ thể và đồ ăn

- Trong cơ thể con người, bộ phận đại diện cho Mộc là gan mật. Người khuyết Mộc dễ mắc các bệnh liên quan tới các bộ phận này của cơ thể. Do đó, bạn nhớ phòng tránh những bệnh tật liên quan những bộ phận này. Khi mắc những bệnh tật liên quan đến bộ phận này có nghĩa là Ngũ hành Mộc trong bạn đang có vấn đề, cần hết sức lưu ý để trợ Mộc.

- Với những ai đang hút thuốc thì nên dừng lại, không chỉ hút thuốc gây ra tác hại nghiêm trọng với cơ thể mà sợi thuốc là Mộc. Khi bạn hút thuốc, Mộc bị đốt cháy, Mộc khí trong cơ thể bạn mất đi, sức khoẻ bị tổn hại nhiều hơn. 

- Muốn cho Mộc vượng, đối với cơ thể thường dùng 3 cách:

+ Nên để tóc dài,

+ Để móng tay dài – Nam giới móng tay dài 3mm là được.

+ Có lông trên người càng nhiều càng tốt, để râu cũng là phương pháp tăng vận khí.

2. Thực vật và các loại quả

- Nên ăn thức ăn thuộc hành Mộc nhất là những loại rau có nhiều màu xanh như rau mầm, salad, việc này giúp trợ vận rất tốt cho những người khuyết Mộc.

- Một người thiếu Mộc thì nên ăn nhiều hoa quả màu xanh như Kiwi, nước chanh.

- Ngoài việc sử dụng làm đồ ăn, đặt cây Mía trong nhà còn có tác dụng trợ vận.

- Tất cả các loại dưa và mọi loại nấm đều là Mộc, rất tốt cho mệnh khuyết Mộc.

- Mệnh khuyết Mộc nếu ăn chay sẽ có vận tốt. Thuốc Bắc thuộc Mộc nên họ uống sẽ có hiệu quả nhanh chóng hơn những người khác.

- Loài thực vật giàu Mộc khí nhất chính là Linh chi, uống trà linh chi hoặc dùng linh chi cho vào thuốc cũng rất tốt. Người khuyết Mộc có thể đặt một nhánh linh chi trong nhà. 

- Trẻ mệnh khuyết Mộc muốn trở nên thông minh hơn nên ăn nhiều rong biển, hạnh nhân, hạch đào, tảo tía, gan lợn, nảo lợn, uống nhiều nước ép nho.

- Ăn nhiều rau mầm, salad, các loại rau có màu xanh, rau càng xanh càng non càng tốt.

- Ăn trái cây có màu xanh, như kiwi, chanh, mía ko những ko nên ăn mà đặt trong nhà giúp trợ vận, mọi loại dưa cũng rất tốt.

- Ăn chay sẽ giao vận tốt, uống Đông dược cũng là hình thức ăn chay.

2. Nhà ở và phương vị trợ Mộc

- Người khuyết thiếu Ngũ hành Mộc nên chọn ngôi nhà có tọa ở các sơn Dần, Mão, Mùi, Hợi, Ất, Giáp. Đồng thời nên chọn phòng ngủ phía sau ngôi nhà để trợ Mộc.

- Nên đi nhiều về phương Đông, Đông Nam so với nhà ở hoặc nơi sinh ra.

- Người khuyết Mộc muốn hành vận tốt chỉ cần dùng hình con mèo, hổ, vịt và cua ở phương vị bản mệnh của ngôi nhà, phòng làm việc. 

- Trong nhà mệnh khuyết Mộc nên sử dụng nhiều vật dụng làm từ gỗ. Người thuộc mệnh này nên dùng gỗ đàn hương, hoàng đàn, nhưng những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật bằng gỗ mới thực sự có tác dụng trợ vận (như thỏ, mèo bằng gỗ).

Mèo trong tranh thêu cũng có tác dụng tương tự. Rèm cửa làm từ vải chính là Mộc. Cửa sổ trong nhà nên làm từ chất liệu gỗ là tốt nhất. 

- Nên chọn giường bằng gỗ, tránh ngủ trên giường làm bằng sắt thép. Giường ngủ toạ Nam hướng Bắc là giường ngủ khai vận tốt nhất. Nếu bị hạn chế bởi bố cục căn nhà mà không thể đặt giường phương vị này, có thể đặt toạ Tây hướng Đông, vì phương Đông có Ngũ hành thuộc Mộc.

- Mỗi ngày thức dậy, nên ra khỏi giường vào hướng Đông, Đông Nam so với tâm giường, như vậy có thể hấp thu được vận Mộc phương vị này. Nếu không thể ra khỏi giường vào phương này, khi ngủ dậy có thể quay người về hướng đó rồi dừng lại một chút thì cũng được xem là ra khỏi giường ngủ từ phương Đông, Đông Nam.

3. Ngũ hành Mộc liên quan tới ngành nghề, công việc

- Mệnh khuyết Mộc thích hợp làm các nghành nghề liên quan đến Mộc, như kinh doanh vật liệu gỗ, giấy, mở shop hoa tươi, kinh doanh nông sản, đồ bằng gỗ, nội thất...

- Ngoài ra, hoà thượng, ni cô cũng thuộc hành Mộc, người khuyết Mộc cũng rất phù hợp làm việc liên quan tới Đông Y, Đông dược, thực phẩm chức năng, mỹ phẩm, massage, vật phẩm tín ngưỡng như nến thơm, hàng mã.

- Thư ký, cố vấn công ty, giáo viên, hiệu trưởng, công chức, nhà chính trị cũng thuộc Mộc, vì thế bạn có thể chọn lựa những công việc này. 

4. Động vật có Ngũ hành Mộc

- Người khuyết Mộc muốn hành vận chỉ cần dùng mèo đồ chơi là được, vì thế nên để nhiều đồ chơi mèo, hổ, vịt, cua trong nhà.

- Có thể nuôi thêm mèo, thỏ, vịt, cua để trợ vận.

- Mèo thì chọn mèo có tai vểnh lên, thỏ thì 2 con.

5. Sách và đồ dùng là những thứ cứu tinh cho người khuyết Mộc

- Nên dùng nhiều đồ gia dụng bằng gỗ trong nhà như rèm cửa, điêu khắc bằng gỗ,..

- Nên giữ sách vở, tạp chí trong nhà vì chúng đều là mộc.

- Quần áo cũng là mộc.

- Người khuyết Mộc để nhiều sách trong nhà và thích mua sắm quần áo nhất định là vận tốt, nếu đang hành vận tốt thì ít khi mua đồ bằng đồng hay nhựa.

- Khi đọc sách cầm một chiếc thước gỗ, bàn đặt một chậu 4 cây trúc phú quý, đây gọi là “Nhất bạch, tứ lục đồng cung, vượng khoa giáp". Dưới chân trải tấm thảm màu xanh lá cây.

6. Sử dụng hoa cỏ trong nhà vệ sinh

- Thủy sinh mộc vì thê phòng vệ sinh là nguồn thủy ở trong nhà. Người khuyết Mộc đặt 1 chậu cây cảnh trong nhà vệ sinh, 1 mặt làm không khí trong lành, mặt khác dùng Thủy sinh mộc có thể dưỡng mộc. Tốt nhất là trồng 3 hoặc 8 chậu, treo quần áo ướt trong phòng vệ sinh cho khô cũng là Mộc.

 

Nguồn: Trọng Hậu Feng Shui tổng hợp

- Chỗ bán cây cảnh là nơi đẹp nhất, vượng nhất với người khuyết Mộc, sinh sống ở gần đó hoặc ghé chơi 1 tuần 2 - 3 lần cũng là cách lấy Mộc.