XEM LÁ SỐ
Năm sinh:
Tháng sinh:
Ngày sinh:
Giờ sinh:
LƯỢT TRUY CẬP
Thành viên đang online
:
Tổng truy cập
:

01 MỆNH KHUYẾT MỘC VÀ PHƯƠNG PHÁP BỔ TRỢ VẬN MỆNH

01 MỆNH KHUYẾT MỘC

VÀ PHƯƠNG PHÁP BỔ TRỢ VẬN MỆNH


Theo Khuyết mệnh học, những người khuyết Mộc sinh vào mùa Thu, khoảng ngày 08/8 đến ngày 07/11 dương lịch, bát tự của họ thường là thừa Kim, khuyết Mộc.

Tuy nhiên, cách tính trên là một trong những phương pháp dùng Dụng Thần điều hậu Bát tự, rất có hữu ích với những người không nghiên cứu chuyên sâu về Tứ trụ (Tử Bình). Để cho thật chính xác, các bạn cần cung cấp đầy đủ ngày, giờ, tháng, năm sinh của mình để lập lá số và tính toán ngũ hành bát tự cần bổ trợ. Khi các bạn có nhu cầu hỗ trợ cải biến vận mệnh, các bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, hỗ trợ.

Trở lại với trường hợp Mệnh Khuyết Mộc, những người khuyết Mộc cần nên bổ sung Ngũ hành Mộc thông qua cách ăn uống, chọn trang phục, trang trí nhà cửa, chọn phương vị sinh hoạt, công tác... phù hợp.

Theo Đại sư Lý Cư Minh những người mệnh khuyết Mộc nên lưu ý những việc sau, nếu áp dụng đúng có thể cải vận, trừ tà, tránh dữ:

1. Thời gian lấy Mộc tốt nhất

- Thời gian phù hợp để người mệnh khuyết Mộc thực hiện những việc quan trọng đó là: giờ Mão, Thìn, Mùi, Hợi.

- 05h00 - 07h00 sáng là giờ Mão, là khoảng thời gian nhiều Mộc nhất trong ngày.

- Mệnh khuyết Mộc nếu đang gặp khó khăn như mắc bệnh nan y, phá sản, ko có lối thoát, có thể thức dậy lúc 05h00 sáng ra công viên, sườn núi nơi có nhiều cây để thiền hoặc tập thể dục để tăng vận khí. Vào thời gian này không nên làm việc.

- Vào sáng sớm, trước khi ra khỏi cửa, gặp cây to nên hít hơi thật mạnh để thu mộc khí, gặp cành cậy nhặt cành cây lên, gặp 1 cành cây to khác thì lại nhặt lên, cứ thế vừa đi dạo vừa cầm 1 cành cây trên tay để thu Mộc khí. Sau đó nghỉ ngơi hít không khí trong lành, rồi mang cành cây to nhất về nhà đặt ở hướng Đông. Sáng hôm sau ra khỏi cửa lại mang vứt đi rồi nhặt cành khác, như vậy có thể thu lấy được khí và trợ Mộc.

- Thời gian học hiệu quả nhất là 6 giờ sáng, học đến 9 giờ, hoặc ôn bài lúc 21 giờ đêm. Thời gian thi có lợi vào 4 tháng 2 đến 5 tháng 5. Nếu thi sau ngày 5, thì không đạt kết quả tốt như thời gian trên. Do đó, vào kì thi hàng năm cần phải tăng cường vận Mộc cho bản thân bằng những vật dụng thuộc hành Mộc. 

2. Vật dụng, trang phục

- Người khuyết Mộc nên học thổi sáo, tiêu, gõ mõ để tăng Mộc khí. Hoặc  nên treo 1 cây tiêu ở bên giường, đặt 1 cái mõ trên bàn viết là có thể tăng vận tốt.

- Vẽ tranh cũng là cách lấy Mộc (vẽ bằng trúc, tre)

- Có thể trồng 4 cây trúc Văn xương, hoặc để một khóm trúc khai vận.

- Mệnh khuyết Mộc nên giữ lại sách, báo, tạp chí trong nhà, vì đó đều là Mộc. 

- Quần áo mặc cũng là Mộc, bởi vải vóc đa phần làm từ vỏ cây. 

- Quần áo, giày dép, nội y nên sử dụng màu lục, nhất là vớ ( bít tất ) là quan trọng nhất. Người khuyết Mộc khi hành vận đều rất thích quân phục màu xanh lá cây, mọi thứ quân trang đều có màu lục (xanh lá).

- Mệnh này nên hạn chế mua đồ vật bằng kim loại hoặc nhựa tổng hợp.  

- Màu café của cây là Thổ, đừng nhầm lẫn vì có rất nhiều câu màu cây café.

3. Nơi sống

- Người khuyết Mộc tốt nhất nhà xung quanh toàn cây, trong nhà thì có cảnh vườn, trồng đầy cây cỏ trong nhà là có thể hành vận.

- Sàn nhà dùng gỗ thích, vách tường sơn màu luc là thích hợp nhất.

- Mỗi tối trước khi đi ngủ là thời khắc tốt nhất của Môc, người khuyết Mộc không nên ngủ giường sắt, phải ngủ giường gỗ, chăn, mền, gối nên có màu lục làm chủ đạo.

- Nên mua nhà bên ngoài cửa sổ có thể nhìn thấy một bức màn màu xanh, nơi có nhiều cây cối, đồi núi. Nhà ở nên trồng nhiều cây cối, hoa. Tường nhà có thể sơn màu xanh nhạt là tốt nhất. 

- Người thiếu Mộc nên đặt một chậu cây cảnh trong nhà vệ sinh. Phương pháp này vừa có tác dụng thanh lọc không khí, đồng thời dùng Thuỷ sinh Mộc có thể đạt được mục đích dưỡng Mộc. Nên mua 2 hoặc 4 chậu cây là tốt nhất.

Nếu có thể, gạch lát trong nhà vệ sinh có hoa văn cây cỏ sẽ tốt hơn. Phơi quần áo trong phòng vệ sinh kỳ thực cũng là Mộc. 

- Theo phong thủy, phương Đông, Đông Nam đặc biệt có lợi cho mệnh khuyết Mộc.

 

Nguồn: Trọng Hậu Feng Shui tổng hợp

 

 

Tìm kiếm
SUPORT
Tel
:
0967.817.898
Tel
:
0973 240 338
TIN TỨC THƯỜNG NGÀY